Hướng dẫn ứng biến nhanh khi bị dàn cảnh trên đường

Ai đi đường mà thấy dàn cảnh, ko dám can thiệp thì cũng nên thương tình gọi điện thoại kêu công an phường xuống.
Nếu bạn đi trên đường mà bạn gặp người khác gặp nạn, dẫu cho bạn biết là “họ đang bị dàn cảnh”, bạn cũng đành nhắm mắt cho qua, chẳng dám đến cứu. Ai cũng vậy thôi. Nên hãy đọc bài này để “lận lưng” kinh nghiệm cho chính mình, lỡ xui xẻo có bị dàn cảnh thì vẫn biết cách thoát thân hen

3 điều quan trọng nhất cần nhớ khi bị dàn cảnh:

Thứ nhất: Hãy chạy ngay vào đám đông gần nhất. Ví dụ bị dàn cảnh thì hãy tìm cách chạy ngay vào trạm xe buýt, bãi giữ xe công cộng, nhà hàng, quán ăn, shop đông người… Chạy đến nơi hô hoán và nhờ đám đông giúp đỡ. Lưu ý là hãy chạy vào đám đông, chạy đến nơi rộng rãi vắng vẻ thì cũng như không, chẳng ai giúp được bạn đâu.

Thứ hai: Nếu bị chặn đầu xe rồi thì coi như giữ thân mình trước. Khóa cổ xe, rút chìa khóa giữ chặt/bỏ vô túi…, ôm chặt tài sản của mình… rồi bỏ xe chạy, vừa chạy vừa la lên: “Cướp, cướp, dàn cảnh, cướppp!!”. Lúc này, bọn dàn cảnh sẽ hoang mang ko dám hành động, cũng sẽ ko dám thể hiện việc cướp xe của bạn, vì càng làm vậy chẳng khác nào cho người dân thấy chúng nó là cướp thiệt.

Thứ ba: Tuyệt đối không nên la lên kiểu “Cứu tôi với! Cứu tôi với!”…vì theo phản xạ tâm lý, người ta sẽ không cứu bạn. Phải chỉ đích danh để người ta hiểu, đừng la lên vội nhé.

Thêm 1 số điều nữa:

– Tuyệt đối ko nên quay lưng lại phía sau khi đi xe máy trên đường. Nếu quay lưng lại như vậy sẽ rất dễ bị mất đồ, giật đồ….trong vài phút sơ hở.

– Trong trường hợp bạn bị một chiếc xe khác rà rà bên cạnh chuẩn bị móc túi, giật giỏ… Tay chúng ta đang cầm tay ga, ko thể nào thả tay ra đc. Nên hãy giơ chân ra đạp bọn cướp cho chúng nó té xuống (nhớ giữ vững tay lái nếu không bạn cũng sẽ ngã). Nếu cướp ko té thì cũng sẽ bị loạng choạng tay lái, ko kịp giật đồ của bạn.

– Ai đi đường mà thấy dàn cảnh, ko dám can thiệp thì cũng nên thương tình gọi điện thoại kêu công an phường xuống.

Cuối cùng, chúc mọi người ko bao giờ gặp phải những điều trên.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *