Người đàn ông không chân tay và sự vươn lên ‘không giới hạn’

Lớn lên ở Melbourn, Úc, ông đã từng bị trầm cảm, từng bị bắt nạt khi đi học. Khi 10 tuổi, ông đã từng tìm cách tự sát.

Người đàn ông đứng trước hàng ngàn cử tọa, diễn thuyết một cách vui vẻ, hài hước nhưng đầy cảm động.

Không chân tay và sự vươn lên không giới hạn

Ông nói về sức mạnh của niềm hy vọng. Và ông cuốn hút người nghe từ chính sự hiện diện của mình.

, người đàn ông 32 tuổi, hiện là chủ tịch của hãng chuyên hoạt động về marketing, Attitude is Altitude, khi chào đời đã không hề có chân tay.

Tuy phải vật lộn với những khó khăn của cuộc sống hàng ngày, từ việc làm vệ sinh cá nhân như đánh răng, rửa mặt trở đi, nhưng ông đã trở thành một diễn giả được đón chào nồng nhiệt ở mọi nơi, và truyền cảm hứng mạnh mẽ tới những người xung quanh.

Không ai giải thích được lý do vì sao Nick Vujicic lại bị khuyết tật. Ông mắc một chứng bẩm sinh, được gọi là hội chứng không có chân tay mà không rõ lý do, phocomelia.

Ông chỉ có một bàn chân nhỏ xíu ở bên hông trái, giúp giữ cân bằng cơ thể.
Nhưng ông có thể đánh máy, nhặt được đồ vật bằng những ngón chân và thậm chí cả đá banh. Ông thường bơi lội và đã từng nhảy dù.

Tự ban đầu, Vujicic không phải là người tự tin.

Lớn lên ở Melbourn, Úc, ông đã từng bị trầm cảm, từng bị bắt nạt khi đi học. Khi 10 tuổi, ông đã từng tìm cách tự sát.

Dần dần, Vujicic tập làm quen với việc biết sống lạc quan, và năm 17 tuổi, cuộc gặp gỡ với người lao công ở trường trung học đã khiến ông mạnh mẽ bước ra nói chuyện trước công chúng.

Gương mặt đầy cá tính người Úc này nay đi khắp nơi trên thế giới, diễn thuyết trước những lượng cử tọa khổng lồ, gồm cả các nhóm doanh nhân và học sinh. Ông đã tới thăm hơn 50 quốc gia, trong đó có Việt Nam, và đã có hàng ngàn cuộc nói chuyện.

Tác giả cuốn tự truyện Love Without Limits nay sống tại California, Hoa Kỳ, cùng vợ là Kanae và cậu con trai hai tuổi. Họ đang chờ đón đứa con thứ hai sẽ chào đời vào cuối năm 2015.

Vujicic điều hành một tổ chức phi lợi nhuận, Life Without Limbs, đồng thời hãng Attitude is Altitude, là công ty chuyên quảng bá các bài diễn văn của ông và vận động chống lại nạn bắt nạt người khác.

Mời quý vị theo dõi cuộc chuyện trò của Nick Vujicic với BBC Capital về cuộc đời đặc biệt của ông, và bí quyết thành công trong thế giới các doanh nghiệp qua video trên đây.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *